Băng Tải là vật dụng vô cùng cần thiết trong quá trình sản xuất công nghiệp. Nó giúp việc vận chuyển hàng hòa từ khoảng cách lớn trong các nhà máy sản xuất trở nên đơn giản và dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về băng tải cũng như tính ứng dụng của nó trong việc sản xuất.

1. Cấu tạo của hệ thống băng tải công nghiệp vận chuyển hàng:

Công ty băng tải Bảo Khang sản xuất hệ thống băng tải sao cho vận chuyển hàng hóa hiệu quả nhất. Cấu tạo của nó sẽ bao gồm những bộ phận dưới đây:

 • Bộ điều khiển có tác dụng kiểm soát tốc độ cũng như động cơ để giảm tốc.
 • Động cơ truyền động cho băng tải.
 • Khung của băng tải vận chuyển hàng hóa
 • Con lăng có nhiệm vụ truyền lực một cách chủ động.
 • Thiết bị có tác dụng tạo chuyển động.
 • Bề mặt băng tải bằng chất liệu PVC, PU, lưới, con lăn,..
 • Khung băng tải thường được sản xuất từ chất liệu nhôm định hình, inox, thép sơn có tác dụng tĩnh điện.
 • Dây của băng tải bằng PVC, PU.
 • Bàn thao tác với chất liệu gỗ, inox hoặc thép. Bề mặt của băng tải sẽ có lớp chống tĩnh điện phù hợp.
 • Hệ thống với đường khí nén và đường điện với ổ cắm cung cấp điện.
 • Một số phụ kiện đi kèm khác sẽ được lắp đặt vào tùy theo mục đích, điều kiện sử dụng.

2. Tổng hợp các loại hệ thống băng tải trong công nghiệp phổ biến nhất

Các loại băng tải công nghiệp hiện nay rất đa dạng. Mỗi loại băng tải sẽ được sử dụng với mục đích vận chuyển hàng hóa khác nhau. Dưới đây là hệ thống băng tải phổ biến hiện nay:

2.1. Hệ thống loại băng tải công nghiệp

Đây là dạng băng tải được dùng phổ biến trong những ngành sản xuất các linh kiện điện tử, in ấn hay dược phẩm. Băng tải công nghiệp thường là băng tải công, băng tải cao su được sử dụng trong ngành sản xuất các loại đồ uống hay bánh kẹo. Nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động cho doanh nghiệp.

2.2. Băng tải con lăn vận chuyển hàng hóa hiệu quả

Hệ thống băng tải công nghiệp này sẽ phù hợp với những ngành sản xuất và lắp ráp để giảm thiểu tối đa những sai hỏng của sản phẩm. Băng tải dạng này vận chuyển vô cùng nhịp nhàng. Nó được thiết kế với khả năng chịu lực vô cùng tốt và kết cấu khá đơn giản. Loại băng tải này rất dễ vệ sinh, tháo lắp cũng như bảo hành. Băng tải con lăn giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

2.3. Hệ thống băng tải PU

Đây là kiểu băng tải khá nhỏ gọn với thiết kế rất đơn giản. Những ngành sản xuất thường dùng băng tải này đó là ngành dược phẩm, thực phẩm hay sản xuất thuốc lá,….Sản xuất băng tải loại này có thể thiết kế kích thước và tốc độ vận chuyển theo nhu cầu của đơn vị sản xuất.

2.4. Băng tải kho vận chuyển hàng hóa

Đây là băng tải có tác dụng vận chuyển những sản phẩm ở trong kho. nó giúp giảm chi phí thuê thêm nhân công và năng suất làm việc được tăng lên. hệ thống băng tải kho là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp muốn bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

2.5. Hệ thống băng tải vận chuyển dạng xích nhựa

Tính ứng dụng loại băng tải này phổ biến trong các ngành sản xuất thực phẩm, thủy sản. Nó giúp quá trình làm việc trở nên năng suất, tránh được những va đập hàng hóa khi vận chuyển. Băng tải này có ưu điểm đó là có thể tự động hóa dây chuyền sản xuất.

3. Hệ thống băng tải vận chuyển hàng hóa có tác dụng gì?

Băng tải được dùng phổ biến vận chuyển hàng hóa nhanh chóng trong các ngành kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp. Những ngành nghề dùng nhiều nhất là lắp ráp, ô tô hay các ngành chế tạo sản phẩm. Một số ngành khác như dệt may, in ấn hay sản xuất bao bì cũng thường sử dụng.

Băng tải giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công lao động, nó giúp vận chuyển hàng hóa ở trên mọi địa hình khó khăn trơn tru. Lựa chọn dòng sản phẩm băng tải phù hợp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích sản xuất cho doanh nghiệp. Với việc sử dụng băng tải thì nó cũng giúp giảm thiểu những rủi ro lao động cho nhân công trong quá trình sản xuất hàng hóa.

Để đặt mua được hệ thống băng tải vận chuyển hàng hóa chất lượng thì cần chọn lựa được đơn vị uy tín, chất lượng. Băng tải Bảo Khang là đơn vị cung cấp các loại băng tải đa dạng, chất lượng nhất. Đặc biệt giá băng tải công nghiệp của chúng tôi luôn ở mức hợp lý trên thị trường. Liên hệ mua hàng nhanh chóng với Băng tải Bảo Khang qua:

CÔNG TY TRÁCH NHIÊM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT BẢO KHANG

Địa chỉ: 117 Tạ Uyên, Phường 15, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.3955 9577 Fax : 028.3955 9577

Số hotline + Zalo: 090 6633 436 – Mr Hiền

Email: bangtaibaokhang@gmail.com

Website: www.bangtainhuacongnghiep.com